website quốc gia:

Lịch sử phát triển của chúng tôi

1462

Thành lập Hirsch Pharmacy tại Frankfurt am Main. Gia đình Fresenius nắm quyền sở hữu từ thế kỷ 18.

1912

Tiến sĩ, dược sĩ Eduard Fresenius, chủ sở hữu của Hirsch Pharmacy, bắt đầu sản xuất dược phẩm.

1934

Bộ phận sản xuất tách ra từ Hirsch Pharmacy và chuyển đến gần Bad Homburg.

1951

Bà Else Fernau, sau đó có tên là Else Kröner, tiếp quản mảng dược phẩm và công ty sau khi lấy bằng dược.

1966

Fresenius bắt đầu bán máy thận nhân tạo và quả lọc máu do các công ty nước ngoài sản xuất và giành được thị phần lớn.

1974

Fresenius bắt đầu sản xuất dịch truyền và các vật tư tiêu hao y tế tại St. Wendel, Đức. Ngày nay, Fresenius Medical Care sản xuất quả lọc máu màng Polysulfone tiên tiến tại St. Wendel.

1979

Máy thận nhân tạo A2008 bắt đầu được sản xuất tại một nhà máy mới được mua lại tại Schweinfurt, Đức. Loại máy mới này đạt được thành công vang dội và được trao tặng huy chương vàng về cải tiến công nghệ tại Hội chợ thương mại Leipzig.

1981

Túi dịch lọc màng bụng đầu tiên được sản xuất tại St. Wendel, ban đầu chỉ có một túi dịch với đầu nối Safe●Lock® và cũng là tên của hệ thống tiêu chuẩn lọc màng bụng.

1983

Công ty sản xuất màng sợi polysulfone tổng hợp dùng trong lọc máu. Loại màng này đã thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng cho quả lọc máu hiện nay.

1992

PD Plus, giải pháp lọc màng bụng tự động thực hiện trao đổi vào buổi trưa để tăng cường hiệu quả điều trị cho bệnh nhân lọc màng bụng mà không cần thêm nguồn bổ sung.

1996

Fresenius Medical Care được thành lập bằng việc sáp nhập giữa Fresenius Worldwide Dialysis và National Medical Care. Cổ phiếu của Fresenius Medical Care được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt và New York.

1995/96

Biofine® là vật liệu không chứa PVC được phát triển ở St.Wendel. Vì thành phần không có chất hóa dẻo nên Biofine® đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân và môi trường. Biofine® mỏng hơn lá PVC với chi phí sản xuất thấp hơn.

1999

Fresenius Medical Care sản xuất máy thận nhân tạo thứ 100.000. Cổ phiếu phổ thông của Fresenius Medical Care được niêm yết trên sàn DAX - chỉ số cho các cổ phiếu blue-chip của Đức.

2003

Fresenius Medical Care là công ty hàng đầu trong lĩnh vực lọc máu, đã điều trị cho hơn 119.000 bệnh nhân tại các trung tâm lọc máu của Hãng trên thế giới. Fresenius Medical Care đã thiết lập một kỷ lục mới với sản lượng trên 50 triệu quả lọc máu một năm.

2005

Máy lọc máu 5008 được giới thiệu ra thị trường và đã đoạt “Giải thưởng về Đổi mới của Ngành công nghiệp Đức” nhờ sự phát triển đột phá của sản phẩm này.

2006

Fresenius Medical Care mua lại công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân lọc máu Renal Care Group, Inc của Hoa Kỳ. Thông qua mạng lưới toàn cầu với khoảng 2.000 trung tâm lọc máu của nhà cung cấp này, công ty đã thực hiện điều trị lọc máu cho gần 157.000 bệnh nhân thận.
Cũng vào năm này, Fresenius Medical Care chuyển đổi hình thức pháp lý của công ty thành KGaA (Công ty cổ phần hữu hạn)

2007

Fresenius Medical Care tiếp tục thành công nắm giữ vị trí nhà sản xuất quả lọc máu hàng đầu, Hãng đã cho ra đời quả lọc máu thứ 500 triệu.

2010

Thành lập công ty liên doanh để phát triển và cung cấp dược phẩm cho các bệnh nhân thận mạn tính.

2011

Tiếp tục mở rộng dịch vụ ra toàn thế giới, thông qua việc mua lại các công ty và tập đoàn là IDC, Liberty Dialysis Holdings Inc. và American Access Care.

2012

Fresenius Medical Care sản xuất máy thận nhân tạo thứ 500.000.

2013

Fresenius Medical Care sản xuất quả lọc máu thứ một tỷ

2014

Thế hệ mới của máy lọc màng bụng chu kỳ tại nhà được đưa vào sử dụng - sleep•safe harmony - cho phép điều trị theo từng cá nhân cụ thể với phương pháp lọc màng bụng tự động thích ứng (aAPD). So với phương pháp lọc màng bụng tự động thông thường, bằng cách thực hiện riêng biệt siêu lọc và thải trừ, aAPD làm tăng hiệu quả chạy thận và giảm hấp thu glucose.

2016

Fresenius Medical Care giới thiệu hệ thống điều trị lọc máu mới 6008 CAREsystem .

Nội dung liên quan