website quốc gia:

Thời đại thay đổi ở châu Phi

8:45 Sáng

Giờ cao điểm tại Casablanca. Nội việc đi làm đã là một phép thử cho lòng kiên nhẫn của Redouane Belhaimeur. Quãng đường có thể chỉ mất 15 phút lái xe từ nhà đến văn phòng vào buổi sáng có thể làm ông mất hàng giờ đồng hồ. Hôm nay, sự ách tắc giao thông ở thành phố lơn bên bờ biển này cũng không tệ hơn mọi ngày. “Giao thông thực sự quá tồi tệ”, vị giám đốc marketing và bán hàng của Fresenius Medical Care Ma-rốc thở dài, len lỏi qua dòng ô tô và xe tải, trong khi các lái xe hiếm khi chịu chú ý đến làn đường và tín hiệu giao thông.

Giờ cao điểm tại Casablanca

9:15 Sáng

Đây là cuộc họp đầu tiên trong ngày. Các nhân viên tư vấn ứng dụng đã trở về để báo cáo tình hình tại Burkina Faso, một trong những khu vực nghèo nhất thuộc tiểu vùng Sahara, nơi họ đang hướng dẫn điều dưỡng viên cách sử dụng quả lọc máu cũng như các công việc khác. Tình trạng thiếu nhân sự có kỹ năng là một trong những rào cản lớn nhất để phát triển hệ thống y tế tại Châu Phi. Trong số 85 nhân viên ở Fresenius Medical Care tại Casablanca, 12 nhân viên thuộc nhóm của Belhaimeur. Hầu hết các thành viên là nhân viên tư vấn triển khai và chuyên viên bán hàng. Họ phục vụ một thị trường chiếm tới gần một phần tư lãnh thổ Châu Phi, gần bằng diện tích của cả Tây Âu.

Redouane Belhaimeur đang tham dự một cuộc họp

10:45 Sáng

Redouane Belhaimeur đã đóng cửa văn phòng của mình. Là một giám đốc marketing và bán hàng, công việc của ông liên quan đến việc điều phối nhiều dự án mới cũng như những nhân viên, những việc chỉ có thể thực hiện tại văn phòng. Trước kia ông hiếm khi phải làm việc tại nhà nếu cần phát triển các chiến dịch quan trọng, tuy nhiên từ năm 2012, khi Fresenius Medical Care Ma-rốc sáp nhập với văn phòng khu vực Trung và Tây Phi – cũng đặt tại Ma-rốc, ông phải thay đổi thói quen làm việc của mình. “Hoạt động sáp nhập này rất quan trọng, xét trong bối cảnh tình hình mới”, Belhaimeur giải thích. Một yếu tố góp phần vào “tình hình mới” này là sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ ở khu vực Bắc và Tây Phi, được phản ánh trong sự phát triển của hệ thống y tế. Trong giai đoạn 2005-2010, doanh thu của Fresenius Medical Care trong khu vực đã tăng gấp năm lần. Hầu hết các quốc gia đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng y tế của mình, ngay cả khi trong các cuộc khủng hoảng chính trị. Tại Ma-rốc, hệ thống y tế hiện đang được cải tạo. Với cơ sở sản xuất của Fresenius Medical Care tại Ma-rốc, điều này có nghĩa là việc thường xuyên tăng sản lượng và thậm chí cung cấp nhiều dịch vụ xuất khẩu.

Redouane Belhaimeur

11:30 Sáng

Redouane Belhaimeur đang gọi điện thoại thảo luận với khách hàng về tình hình hiện tại của một dự án ở Senegal. “Tôi gần gũi với hầu hết khách hàng quan trọng nhất”, ông cho biết. “Tôi đã dành ra ít nhất ba tháng mỗi năm để khảo sát khu vực Bắc và Tây Phi. Mặc dù hiện nay nhân viên của tôi đảm nhiệm việc này, tôi vẫn còn liên hệ với nhiều khách hàng từ thời điểm đó.”

Redouane Belhaimeur đang gọi điện thoại

12:30 CHIỀU

Trên đường đến một cuộc hẹn, Redouane Belhumeur đã ghé thăm nhà thờ Hồi giáo Hassan II trong giờ nghỉ trưa. Đó là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thành phố, tự hào với ngọn tháp giáo đường cao nhất thế giới, với chiều cao 210 mét. “Đối với tôi, cầu nguyện là một phần quan trọng trong ngày, một dạng thiền ngắn”, Belhaimeur cho biết.

Trong thế giới Ả Rập, việc dừng cuộc họp một thời gian ngắn để cầu nguyện là hoàn toàn bình thường. “Điều này có thể rất thiết thực”, chuyên gia marketing đã từng hành hương đến thánh địa Mecca hai lần cho biết: “Tôi thường đưa ra các giải pháp và ý tưởng tuyệt vời sau những lần như vậy.”

Redouane Belhaimeur tham quan Hassan II Mosque

3:30 CHIỀU

Chậm nhưng chắc, khu vực Bắc và Tây Phi đang tỉnh giấc ở vị trí một thị trường ngách xa xôi. Do đó, Fresenius Medical Care cũng đang từng bước tăng cường các hoạt động của mình tại khu vực. Điều này được phản ánh trong cơ cấu mới của văn phòng ở Ma-rốc, đưa Casablanca đến gần hơn với trụ sở chính của Công ty tại Bad Homburg, Đức. Các nhiệm vụ trước mắt sẽ do một đội ngũ quản lý của Đức và Ma-rốc xử lý. Vì lẽ này, Mario Graser, giám đốc khu vực Bắc và Tây Phi, đang làm việc tại trụ sở chính tại Bad Homburg, thường xuyên đến Casablanca. “Chúng tôi đang dẫn đầu thị trường trong khu vực do chúng tôi đã thực hiện công tác phát triển tại đó trong thời gian dài. Tuy nhiên, với tình hình mở cửa của thị trường hiện nay, các công ty khác hiển nhiên cũng đang xâm nhập”, ông nói về những thử thách chiến lược trong các năm tới. Tại cuộc họp với Redouane Belhaimeur và các giám đốc khác tại văn phòng, ông đề ra các triển vọng trong trung hạn cũng như giải quyết các nhiệm vụ trước mắt.

Redouane Belhaimeur đang tham dự một cuộc họp

5:30 CHIỀU

“Đôi khi tôi bị nhỡ chuyến công tác,” Redouane Belhaimeur thừa nhận: “Tôi đã dành 20 năm trên đường và đã gặp rất nhiều người mà tôi mong muốn được gặp lại.” Tuy nhiên, người đàn ông của gia đình này cũng rất thích dành thời gian sau giờ làm việc bên vợ và bốn đứa con của mình hoặc vui vẻ với bạn bè trong trò chơi bi sắt – một trò chơi rất phổ biến tại Ma-rốc. Ông vui khi có thể thu xếp bỏ những chuyến công tác đến những nơi xa xôi để dành thời gian cho những việc này. Và ông thậm chí còn bình tĩnh chấp nhận tình trạng giao thông buổi tối tại Casablanca.

Casablanca

Nội dung liên quan