website quốc gia:

Nhật ký của một bệnh nhân lọc máu

Ngày 20 tháng 9

Tôi vừa thực hiện ca điều trị lọc máu đầu tiên. Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày này, dù đã có những vấn đề về sức khỏe từ sau cơn đau tim tái phát năm 2006. Khi điều trị bệnh béo phì và cao huyết áp, các bác sĩ đã cảnh báo tôi rằng thận đang bị suy. Cách đây vài tháng, các bác sĩ cho tôi biết họ muốn tạo cầu tay với tôi, nhưng tôi đã từ chối. Tôi hy vọng sẽ hồi phục theo cách riêng của mình. Nhưng một tuần trước, tôi bị một cơn co rút khủng khiếp và Janie đã phải đưa tôi vào viện. Sau đó, tôi biết rằng cơn đau không phải do thận gây ra, mà do tôi bị ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, chức năng thận của tôi đang suy giảm.

Bệnh nhân dạo bước trong khung cảnh thiên nhiên

Ngày 21 tháng 9

Ngày 5 tháng 10

Ngày 17 tháng 10

Tại Boston, tôi đăng ký tham gia chương trình RightStart của Fresenius Medical Care khu vực Bắc Mỹ. Tham gia chương trình, tôi sẽ được chỉ định một điều dưỡng viên làm người quản lý ca điều trị và chia sẻ những kiến thức y tế với mình. Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp Janie và tôi nghiên cứu những loại thực phẩm mà tôi nên sử dụng và một nhân viên xã hội sẽ đảm nhận các vấn đề về bảo hiểm y tế của tôi.

Bệnh nhân

Ngày 19 tháng 10

Ngày 19 tháng 11

Sheryl Fletcher

TS. Thomas không đặt ra nhiều câu hỏi khi tôi gặp ông lần đầu. Ông lắng nghe, nhưng tôi cảm thấy ông ấy không thực sự nhập tâm với những gì tôi nói. Ông bị choáng ngợp bởi sự chuyển tiếp trong câu chuyện.

Sheryl Fletcher
Người quản lý RightStart

Ngày 7 tháng 12

Ngày 16 tháng 12

Ngày 25 tháng 12

Ngày 20 tháng 1

Chương trình RightStart của tôi lẽ ra đã kết thúc, nhưng tôi đã bỏ lỡ một số buổi do bận rộn công việc và vẫn còn một số kiến thức tôi cần học về các tình huống khẩn cấp và đi du lịch trong khi lọc máu. Thời gian ở Boston của tôi sẽ sớm kết thúc và Sheryl Fletcher hứa sẽ tiếp tục làm việc với tôi ngay cả sau khi tôi thay đổi cơ sở điều trị. Hiện tôi đã quen với máy thận nhân tạo và tôi nhận ra rằng mình đã cư xử gay gắt với những người đã làm những việc không gì ngoài giúp đỡ cho tôi.

Bệnh nhân

Nội dung liên quan