website quốc gia:

Mục đích Quản lý lâm sàng

Ứng dụng giải pháp CNTT trong ngành thận để quản lý lâm sàng

Ứng dụng giải pháp CNTT trong ngành thận để quản lý lâm sàng

  • Quản lý chung dữ liệu điều trị lọc máu
  • Ghi chép dữ liệu điều trị lâu dài
  • Quản lý các chỉ định và thiết lập thiết bị
  • Trao đổi dữ liệu bệnh nhân với Hệ thống Thông tin Bệnh nhân

Chăm sóc bệnh nhân và kiểm soát chất lượng

Chăm sóc bệnh nhân và kiểm soát chất lượng

Cải thiện quy trình và kiểm soát chất lượng chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh thận mạn tính

Để cải thiện quy trình kiểm soát chất lượng cần công cụ đánh giá chất lượng một cách liên tục. Đảm bảo chất lượng trong lọc máu là quy trình liên tục xác định các mục tiêu cho các chỉ số quan trọng: xác định chất lượng điều trị, diễn giải kết quả và can thiệp. Quy trình này được thực hiện với từng bệnh nhân hoặc nhóm bệnh nhân trong trung tâm hoặc trong một mạng lưới.

Việc phân tích dữ liệu mang lại sự hiệu quả và năng suất cho các bệnh nhân lọc máu tại trung tâm và bệnh nhân lọc máu tại nhà.

Dữ liệu phải theo từng trường hợp cụ thể: liên quan đến giới tính, các bệnh đi kèm, dữ liệu y tế, ngày tháng, thời gian điều trị. Dữ liệu phải được tổng hợp mà vẫn phải cụ thể, từ đó người dùng có thể xem chi tiết trong cùng một khung quan sát từ nhiều giao diện khác nhau (bệnh nhân và lâm sàng).

Chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh thận mạn tính có thể được cải thiện với Hệ thống Quản trị Dữ liệu Điều trị. Hệ thống tích hợp này cho phép người dùng kiểm soát quy trình chăm sóc bệnh nhân chặt chẽ hơn: hiểu sâu hơn về bệnh sử hiện tại và trước đây; phân tích kết quả xét nghiệm; tóm tắt báo cáo, theo dõi tình trạng dị ứng, theo dõi danh sách thuốc, kiểm tra quy trình tương tác cũng như các cảnh báo của bệnh nhân.

Làm sao để tối ưu hóa nguồn lực?

Tối ưu hóa nguồn lực đội ngũ y khoa

Giảm bớt áp lực cho đội ngũ điều dưỡng

Việc tiết kiệm thời gian trong các công việc hành chính của đội ngũ chăm sóc sức khỏe đem đến sự thoải mái cao hơn cho bệnh nhân và giảm bớt căng thẳng mệt mỏi, đặc biệt cho đội ngũ điều dưỡng. Có thể dễ dàng nhận thấy điều này với các công cụ phần mềm hỗ trợ việc thiết lập các thiết bị lọc máu, tự động ghi chép dữ liệu điều trị, tự động ghi lại cân nặng của bệnh nhân trước, trong và sau khi lọc máu, tích hợp các thiết bị ngoại vi và cho phép người dùng có thể truy cập nhanh chóng và đơn giản vào dữ liệu bệnh nhân cũng như cung cấp tình trạng điều trị tổng thể hiện thời theo nguyên tắc "mọi thông tin tức thì ".

Giải pháp theo dõi điều trị (TMon) của Fresenius Medical Care đáp ứng được tất cả các yêu cầu này. TMon cung cấp giải pháp ghi chép thu thâp liên tục các dữ liệu khác nhau trước, trong và sau quá trình lọc máu. Giải pháp theo dõi tại giường bệnh cải tiến này được thiết kế để đem đến khả năng ghi chép trên các máy 5008 CorDiax và 5008S CorDiax.

Tìm hiểu thêm về Giải pháp theo dõi điều trị (TMon)

TMon học

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng giải pháp theo dõi điều trị sẽ tối ưu hóa được quy trình lọc máu. Cải tiến này giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc trong suốt quá trình lọc máu. Nhìn chung, việc tối ưu hóa và đẩy nhanh qui trình tiến độ giúp tiết kiệm khoảng 25 phút hay tương đương 40% thời gian chăm sóc với mỗi ca điều trị lọc máu.

Giải pháp theo dõi điều trị là một phần của giải pháp Hệ thống quản trị dữ liệu điều trị.

Tiết kiệm thời gian cho bác sĩ

Tiết kiệm thời gian cho bác sĩ

Bác sĩ chuyên khoa thận và điều dưỡng sẽ được hưởng lợi từ việc tiết kiệm thời gian nhờ các công cụ phần mềm hỗ trợ các giao tiếp liền mạch, từ thiết bị lọc máu đến hệ thống thông tin bệnh viện. Giải pháp giúp xử lý nhanh chóng và hiệu quả các dữ liệu.

Việc tiết kiệm thời gian cho bác sĩ chuyên khoa thận và điều dưỡng là một trong nhiều lợi ích mà Giải pháp hỗ trợ điều trị (TSS) của Fresenius Medical Care mang lại.

Giải pháp hỗ trợ điều trị TSS là phần mềm quản lý trung tâm, thực hiện, tạo và quản lý các chỉ định y khoa cho bệnh nhân, kế hoạch dùng thuốc, ghi chép lại các dữ liệu điều trị cũng như các kết quả xét nghiệm liên quan. Thêm vào đó, TSS cũng cung cấp khả năng kết xuất báo cáo cao cấp và cho phép quản lý một cách chuyên nghiệp một nhóm nhiều trung tâm lọc máu. Giải pháp hỗ trợ điều trị TSS là một phần của Hệ thống quản trị dữ liệu điều trị TDMS.

Tìm hiểu thêm về Giải pháp hỗ trợ điều trị TSS.

Kết nối dữ liệu

Kết nối dữ liệu (cDL) của Fresenius Medical Care

Nội dung liên quan